Nghệ An: Thí sinh vừa mổ ruột thừa nhưng vẫn quyết tâm đi thi

05/06/2024 18:52

Sáng 5/6, mặc dù sức khoẻ còn yếu sau 4 ngày phẫu thuật mổ ruột thừa nhưng em Nguyễn Văn Tú, học sinh lớp 9A - Trường THCS Nam Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An vẫn quyết tâm tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại hội đồng thi Trường THPT Đô Lương 1. Nam sinh này đến phòng thi trong trang phục bệnh nhân. 

Nhóm tình nguyện tiếp sức mùa thi của huyện Đô Lương tập trung tại các điểm thi để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong quá trình tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Khi thấy gia đình đưa thí sinh Nguyễn Văn Tú vào điểm thi, nhóm tình nguyện đã hỗ trợ để gia đình đưa em vào phòng thi. 

Nghệ An: Thí sinh vừa mổ ruột thừa nhưng vẫn quyết tâm đi thi

Sau 4 ngày mổ ruột thừa, sức khoẻ của thí sinh đến từ huyện Đô Lương vẫn còn yếu. 

Trước khi vào thi, thí sinh này được đưa vào Phòng y tế của nhà trường để kiểm tra sức khoẻ. Dù đi thi trong hoàn cảnh bất lợi nhưng tâm trạng của em Tú khá tốt, bình tĩnh, tự tin.

“Mặc dù sức khoẻ còn yếu và đau nhưng em sẽ cố gắng làm tốt bài thi của mình. Trước khi vào phòng thi, gia đình cũng đã chuẩn bị thêm cho em một chiếc ghế tựa để em có thể ngồi riêng trong phòng thi, không ảnh hưởng đến việc làm bài của các thí sinh khác trong phòng”, em Tú chia sẽ

Theo ông Nguyễn Xuân Tân - Tổng phụ trách đội Trường THCS Nam, Tú là một trong 3 học sinh có điểm tổng kết cao nhất của khối 9 trong năm học này, liên tục 4 năm liền em là học sinh giỏi toàn diện, năm lớp 9 Tú đạt học sinh giỏi cấp huyện. Mặc dù trước khi thi, sức khỏe của Tú không đảm bảo nhưng em vẫn quyết tâm đi thi để không mất cơ hội vào Trường THPT Đô Lương.

Theo quy định, ở Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thí sinh không tham gia kỳ thi sẽ không được tuyển thẳng vào các trường công lập. Vì thế, với tính chất đặc biệt quan trọng, nhiều thí sinh vẫn nỗ lực tham gia kỳ thi để không bị đánh mất cơ hội.

Theo Nguồn www.nguoiduatin.vn

Nghệ An: Thí sinh vừa mổ ruột thừa nhưng vẫn quyết tâm đi thi - Tiêu Điểm