ông Nghệ

'Bạn gái AI' dụ kẻ cực đoan âm mưu ám sát Nữ hoàng Elizabeth II

Jaswant Singh Chail, 21 tuổi, đã tiết lộ lý do bản thân vác nỏ và đột nhập vào lâu đài Windsor hồi Giáng sinh 2021 là nhằm mục đích ám sát Nữ hoàng Elizabeth II.

Khai thác dữ liệu số là ‘mỏ vàng’ cho tăng trưởng kinh tế

Khai thác dữ liệu số và kết nối thông minh là "mỏ vàng" thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, và Việt Nam cần một chiến lược tổng thể dữ liệu số quốc gia.

5 điều nên tránh khi du lịch

Công nghệ và Internet là con dao hai lưỡi. Nếu áp dụng đúng cách sẽ mang đến sự tiện lợi cho chuyến đi của bạn, ngược lại cũng có nhiều rủi ro cần cảnh giác.

Ước tính khối lượng dải Ngân Hà

Dữ liệu từ đài quan sát GAIA giúp nhóm nghiên cứu Trung Quốc tính toán khối lượng dải Ngân Hà bằng 805 tỷ Mặt Trời.

NASA chụp được 'tương lai 4 tỉ năm sau của Trái Đất'

Trong chòm sao Cự Xà, một vật thể sáng rực rỡ vừa được Kính viễn vọng không gian James Webb ghi lại, giúp người Trái Đất tận mắt chiêm ngưỡng khoảnh khắc của tương lai.

Giải thưởng xe của năm dành cho nữ giới

Ford Ranger là chiếc bán tải linh hoạt, mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Ford Ranger đã chính thức trở thành “Xe bán tải 4x4 tốt nhất” theo đánh giá của ban giám khảo Giải thưởng Xe của Năm dành cho Nữ giới.

Apple thống trị thị trường smartwatch

(Dân trí) - Báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết các lô hàng đồng hồ thông minh xuất xưởng trên toàn cầu đã tăng 12% trong năm 2022.

Yêu thương cũng chuyển đổi số

Trong nhịp sống 4.0, mỗi bước chân người ta có đến năm bảy ứng dụng để đặt xe; mua một ổ bánh mì hay ly cà phê cũng được giao hàng tận cửa nhà, công ty. Những kết nối trên mạng xã hội gần như không khoảng cách, nhưng liệu cái nắm tay có còn giá trị sau những cuộc gọi video hay phát trực tiếp?

Cách kiểm tra tình trạng pin laptop trên Windows 10 và 11

Pin là phần cốt lõi của mọi thiết bị, tuy nhiên chúng sẽ xuống cấp theo thời gian, làm sao để phát hiện ra sự xuống cấp đó và kéo dài tuổi thọ cho pin?