ất Động Sản

Tại sao Baltimore có tới 14.000 căn nhà bỏ hoang?

14.000 căn nhà bỏ hoang tiêu tốn của thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ) 100 triệu USD mỗi năm, đồng thời gây mất an ninh cho dân cư trong khu vực.

Đề xuất đưa việc đặt cọc, tỉ lệ cọc vào Luật Kinh doanh bất động sản

Nếu không quy định về đặt cọc trước thời điểm đủ điều kiện giao kết hợp đồng giao dịch bất động sản, dễ dẫn đến trường hợp ‘xù' tiền cọc, chiếm dụng vốn của người mua.

Cầu thang thoát hiểm 90cm, 'tội đồ' có thể khiến phải đập cả công trình

Quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) có sự thay đổi khiến nhiều doanh nghiệp đối diện với nguy cơ đình chỉ, đóng cửa sau cả năm khắc phục, chờ đợi...

UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết dứt điểm các dự án chậm tiến độ

UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền đã được phân cấp trả lời nội dung thảo luận các Tổ đại biểu tại Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X phải đúng trọng tâm, có kết quả giải quyết cụ thể, rõ ràng, có tiến độ, cam kết thời hạn hoàn thành; trình UBND TPHCM trước ngày 31/5/2023.

TPHCM gỡ vướng cho loạt dự án bất động sản ra sao?

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tài chính và các đơn vị khác tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản ngay trong tháng 3 này.

Gói 120.000 tỷ đồng ưu đãi nhà ở xã hội lãi vay bao nhiêu?

Giai đoạn cho vay gói 30.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, lãi suất cho vay khoảng 5-6% nên các gói tín dụng cho nhà ở xã hội lần này cũng chỉ nên khống chế theo quy định ở mức 6% trở xuống sẽ phù hợp.

Chiều nay Ngân hàng Nhà nước dự kiến họp khẩn về tín dụng bất động sản

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức cuộc họp với một số tổ chức tín dụng để nghe báo cáo về tình hình cho vay bất động sản vào 14h chiều nay (6/2).

Bất động sản giảm giá sâu tới 30%, đã chạm đáy?

(Dân trí) - Theo chuyên gia, với những sản phẩm bất động sản mang tính đầu cơ cao, mà cả người mua người bán có sự tính toán mang tính ngắn hạn thì mức giảm giá 20-30% vẫn phải cân nhắc.

Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Kim Văn Kim Lũ 

UBND TP Hà Nội điều chỉnh tăng mật độ xây dựng và số tầng cao công trình ô đất ký hiệu CC4 (xây dựng nhà hội họp và khu sinh hoạt cộng đồng tổ 15 khu Kim Văn) thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Độc đáo ngôi nhà có bốn giếng trời ở Hải Dương

(Dân trí) - Sự xuất hiện của bốn giếng trời là điểm độc đáo nhất của ngôi nhà. Dù là một căn nhà ống nhưng nơi đây luôn tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên.

Sức hút của nhà phố triệu đô

(Dân trí) - Bất động sản nhà phố triệu đô hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Trong bối cảnh Covid-19 hay khi có sự thay đổi, điều chỉnh kinh tế vĩ mô, chính sách tín dụng cho bất động sản thì thị trường nhà phố triệu đô một số nơi vẫn sôi động.

6 xu hướng xây nhà xanh phổ biến năm nay

(Dân trí) - Không chỉ tiết kiệm tiền bạc, năng lượng cho chủ nhà, nhà xanh còn giúp bảo vệ môi trường...

Long đong cầu Cát Lái

(Dân trí) - Chuyên gia cho rằng có thể thay thế vị trí khác của cầu Cát Lái nhưng nhất định phải xây dựng ở khu Nam, không thể dịch chuyển qua khu Đông hay khu Tây.