ài Chính

Doanh thu từ thuế của Nhật Bản có thể đạt mức kỷ lục

Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết doanh thu thuế của tài khóa 2022/2023 đã tăng 8,1% so với một năm trước lên 61.530 tỷ yen, mức lớn nhất từ trước đến nay trong giai đoạn này.

Vay vốn ưu đãi, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ mất... 2 năm làm thủ tục

Doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt phải mất 2 năm làm thủ tục để vay nguồn vốn ưu đãi khiến thời gian hưởng ưu đãi giảm, chi phí đội lên, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước thềm năm mới để tìm kiếm các yếu tố đầu vào cho định hướng giá.

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt nhanh chóng, USD giảm, vàng và chứng khoán tăng vọt

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt nhanh chóng và là cơ sở để Fed có thể đẩy nhanh quá trình giảm tốc độ tăng lãi suất cũng như sớm đảo chiều chính sách tiền tệ. Đồng USD giảm nhanh, trong khi thị trường chứng khoán tăng vọt.

Tiền né cổ phiếu ngân hàng, tìm chỗ trú ẩn ở nhóm midcap và bảo hiểm

(Dân trí) - Sau quyết định nâng lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước, dòng tiền rút khỏi nhóm cổ phiếu ngân hàng và hướng sang dòng cổ phiếu midcap tại các ngành bảo hiểm, đầu tư công.

Bùng phát 'bẫy' vay tiền ngân hàng qua mạng

Tin vào những lời mời chào vay vốn qua mạng Zalo, Facebook, Viber… với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí là được giải ngân của các “nhân viên ngân hàng rởm”, nhiều người đã bị chiếm đoạt hàng triệu đồng.

Tín dụng đang có bất thường?

TTO - Ngân hàng (NH) Nhà nước đã nới hạn mức (room) tín dụng cho một số NH. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang có những bất thường.

Ngân sách bội thu: 8 tháng gần đủ chỉ tiêu cả năm

Số thu ngân sách trong 8 tháng năm 2022 tiếp tục tăng cao so với năm trước. Mặc dù còn 4 tháng nữa mới kết thúc năm nhưng số thu ngân sách đã gần đạt kế hoạch cả năm.

Nhóm cổ phiếu lương thực, khu công nghiệp bứt phá, VN

Phiên hôm nay, bên mua chiếm ưu thế giúp thị trường nghiêng về sắc xanh. Toàn sàn có tới 550 mã tăng so với gần 290 mã giảm.

Có 2 tỷ đồng vẫn chọn ở nhà thuê

Có thu nhập cao, thậm chí để dành được tiền tỷ, nhiều nguời trẻ ở TP.HCM vẫn chọn ở nhà thuê vì không muốn gánh chịu áp lực trả nợ mua nhà.

'Ông lớn' dịch vụ sân bay bị phạt 500 triệu, thu hồi 2 tỷ đồng

Cục trưởng Cục thuế TP. Hồ Chí Minh phạt hơn nửa tỷ đồng và thu hồi hơn 2 tỷ đồng với Công ty Cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn vì khai sai thuế.

Nợ xấu lại nóng lên tại các ngân hàng

- Báo cáo tài chính quý II hé lộ loạt ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu tăng mạnh so với đầu năm, thậm chí có nhà băng có tỷ lệ nợ xấu lên đến gần 11%.

Thanh toán không dùng tiền mặt ở Hà Nội tăng đột biến

- Gần 70% người Việt trưởng thành có tài khoản thanh toán tại tổ chức tín dụng, gần 5,5 triệu tài khoản và khoảng 8 triệu thẻ được mở bằng phương thức điện tử eKYC đang hoạt động.