GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TIẾN SĨ KINH TẾ QUỐC TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

11/05/2023 16:39

Chương trình tiến sĩ kinh tế quốc tế là chương trình đào tạo tiến sĩ có truyền thống lâu đời nhất tại Trường Đại học Ngoại thương, được kế thừa từ chương trình tiến sĩ Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế. Các môn học của chương trình được bổ sung cập nhật thường xuyên theo xu hướng của thế giới mang đặc trưng nghiên cứu như các môn Những vấn đề Kinh tế nâng cao, Phương pháp nghiên cứu chuyên sâu, Toàn cầu hóa và phát triển, Kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế, Phân tích chi phí – lợi ích, Những vấn đề kinh tế đương đại, Kinh tế xanh, Phân tích chính sách. Nghiên cứu sinh có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu học thuật như tọa đàm chuyên môn, hội thảo quốc tế.

Với những lợi điểm trên của chương trình, học viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức và trình độ chuyên môn cao về lý thuyết và ứng dụng về Kinh tế quốc tế, có phương pháp luận nghiên cứu khoa học vững chắc, có năng lực nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phát triển tri thức mới, phát hiện nguyên lý, quy luật và giải quyết những vấn đề mới trong khoa học kinh tế - xã hội, hướng dẫn nghiên cứu khoa học và hoạt động chuyên môn.

Một số chia sẻ từ những cựu nghiên cứu sinh của chương trình.

Giảng viên Phạm Xuân Trường cho biết khả năng nghiên cứu của mình đã thật sự được nâng cấp khi tham gia vào các hoạt động học tập và nghiên cứu trong chương trình. Các kiến thức cập nhật về kinh tế quốc tế luôn được cập nhật trong các học phần và các buổi tọa đàm, hội thảo quốc tế. Môi trường học thuật chuyên nghiệp của chương trình giúp cho việc nghiên cứu của nghiên cứu sinh trở nên thuận lợi.

Chị Trần Thị Quỳnh Hoa, nghiên cứu viên Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công thương chia sẻ “Các học phần trong chương trình tiến sĩ Kinh tế quốc tế thật sự đã bổ sung rất nhiều về cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu cho đề tài luận án của mình. Ngoài ra sự hỗ trợ nhiệt tình, đồng hành tận tâm của các thầy cô phụ trách chương trình cũng là một điểm cộng giúp mình nỗ lực hoàn thành chương trình tiến sĩ”

Thông tin chi tiết về chương trình tiến sĩ Kinh tế quốc tế vui lòng liên hệ:

Khoa Sau đại học, Phòng 906, Tầng 9, nhà A, Trường Đại học Ngoại thương

Số 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 035.3901.533

picture1

 Hội thảo quốc tế (ICGE) “Ổn định kinh tế và chuyển đổi kinh doanh trong bối cảnh một thế giới với những đặc trưng BANI” (Economic stability and business transformation in a BANI world) lần 2 tổ chức ngày 20/4/2023 với sự tham gia của các nghiên cứu sinh và cao học viên của Trường Đại học Ngoại thương

Theo

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TIẾN SĨ KINH TẾ QUỐC TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG - Đầu Tư