Bộ Tài nguyên và môi trường ‘chung sức trồng 1 tỉ cây xanh’

03/05/2022 21:07

Chương trình ‘Vì một Việt Nam xanh - chung sức trồng 1 tỉ cây xanh’ nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường.

Bộ Tài nguyên và môi trường ‘chung sức trồng 1 tỉ cây xanh’

Bộ Tài nguyên và môi trường ký thỏa thuận với nhà tài trợ triển khai chương trình "Chung sức trồng 1 tỉ cây xanh" - Ảnh: V.NGÂN

Theo ban tổ chức, "Chung sức trồng 1 tỉ cây xanh" sẽ khôi phục rừng phòng hộ giúp ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, lũ lụt, tạo môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp và phát triển bền vững; đóng góp vào quỹ 1 tỉ cây xanh theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Tuấn Nhân - thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường - cho biết: "Hằng năm chúng ta đang phải chứng kiến những tác động nghiêm trọng do thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan kèm theo những hậu quả hết sức nặng nề. Hơn ai hết chúng ta càng thấm nhuần ý nghĩa của việc trồng cây, phủ xanh đất trống, phục hồi hệ sinh thái trên mọi miền Tổ quốc". ​

"Trồng cây cho các thế hệ hôm nay và mai sau cũng chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với tự nhiên trong suốt thời gian qua, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, một điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hòa với thiên nhiên trên bản đồ thế giới…", ông Nhân cho biết thêm.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ phối hợp với nhà tài trợ triển khai chương trình trong vòng 5 năm, trong đó tập trung vào việc khôi phục rừng phòng hộ tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Tây Nam Bộ với tổng mức đóng góp dự kiến là 22,7 tỉ đồng.

Trước đó, vào tháng 11-2021, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025 và thực hiện cam kết của Việt Nam về giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu tại "Hội nghị lần thứ 26 Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu" (COP26).

Trong thời gian qua, Quảng Ngãi, Bến Tre là những địa phương đi đầu tham gia chương trình "Chung sức trồng 1 tỉ cây xanh".Thủ tướng khen Bến Tre, tỉnh đầu tiên hưởng ứng trồng 1 tỉ cây xanh

 

Theo Nguồn tuoitre.vn

Bộ Tài nguyên và môi trường ‘chung sức trồng 1 tỉ cây xanh’ - Tiêu Điểm