Intel chi 15,3 tỷ USD mua hãng khoa học xe tự lái của Israel

0
146

Intel lỡ giới thiệu mua lại hãng cung ứng hầu hết hệ thống khoa học cho xe tự lái lớn nhất thế giới – Mobileye có giá 63,54 USD mỗi 1 trái khoán. Toàn bộ thương vụ này sẽ được siêu thị này tầm giá bằng tiền mặt. Hiện ngay lúc đó, Mobileye chiếm 70% thị phần toàn cầu trong lĩnh vực hỗ trợ tài xế và hệ thống chống va chạm.

intel-chi-15-3-ty-usd-mua-hang-cong-nghe-xe-tu-lai-cua-israel

Mobileye được coi là niềm tự hào của Israel. Ảnh: CBC

Hãng khoa học Mỹ cho biết, họ hy vọng việc sáp nhập sẽ thực hiện xong trong 9 tháng tới. Intel và Mobileye đang thêm vào liên hợp có hãng xe BMW trong 1 khu đô thị. Họ dự kiến thử nghiệm 1 tập thể khoảng 40 xe tự lái trong 6 tháng cuối năm nay.

Suốt 1 thập kỷ qua, Mobileye đã giữ chỗ chip thế hệ trang bị ba cho hầu hết hãng xe dẫn đầu thế giới. Nó được cung ứng dựa trên nền tảng chip của STMicroelectronics. Tuy nhiên, trong giai đoạn liên hợp thêm vào BMW, Mobileye và Intel đã thêm vào nhau tiềm năng thế hệ chip mới cho hệ thống điều khiển, dự kiến sẽ ra mắt thị trường năm 2021.

Mobileye thành lập có mục tiêu tránh tai nạn xe khá năm 1999. Năm 2007, siêu thị nhận được 130 triệu USD đầu tư từ agribank Goldman Sachs. Năm 2014, Mobileye cũng niêm yết trên sàn chứng khoán New York.

Hãng khoa học xe tự lái này có khoảng 600 nhân viên, lãi ròng 173,3 triệu USD năm 2016.

Anh Tú (theo CNBC)

LEAVE A REPLY